Đừng bao giờ để người khác phải chờ đợi

   Chuyện kể rằng, họ nhà rùa cùng nhau đi picnic, chúng mất 7 năm để chuẩn bị mọi thứ, hai năm nữa để lựa chọn được nơi cắm trại như ý và mất thêm 6 tháng để bày biện xong mọi thứ. Nhưng một việc không may xảy ra đó là chúng quên không mang theo muối nên quyết định Rùa Nhí về nhà lấy muối.
    Rùa nhí chỉ đồng ý trở về nhà lấy muối khi tất cả rùa hứa không ăn bất cứ thứ gì khi nó trở về! Rùa Nhí lên đường, hai năm, năm năm, mười năm rồi mười chín năm mà các Rùa khác vẫn chưa thấy Rùa Nhí trở về! Rùa Bô Lão đói quá nên ăn một miếng sanwich. Lúc ấy, Rùa Nhí từ đâu xuất hiện và la lớn:
– Đó đó, tôi biết mà…! Tôi biết mọi người sẽ không đợi tôi mà sẽ ăn trước khi tôi quay lại mà! Thôi thôi, tôi không đi lấy muối nữa đâu!
…..

Đừng bao giờ để người khác phải chờ đợi
    Rất nhiều người trong chúng ta lãng phí thời gian dể chờ đợi người khác thực hiện điều mình mong muốn thay vì bắt tay vào làm. Và cũng có những người quá lo lắng về những gì người khác đang làm khi vắng mặt mình đến nỗi không bao giờ làm được điều gì cho bản thân.
    Có bao giờ bạn để người khác phải chờ đợi quá lâu chưa? Có bao giờ bạn lo lắng khi không có mặt mình họ sẽ làm những việc không có lợi cho mình chưa? Những việc làm của họ sẽ gạt quyền lợi của bạn sang một bên? Hay bạn lo lắng họ sẽ tranh giành hết phần của mình mà không thèm đếm xỉa đến công sức do bạn bỏ ra. Trong cuộc sống, có nhiều người lợi dụng, cơ hội để gạt bỏ người khác sang một bên. Làm như vậy họ sẽ bị người khác coi thường và không có chút gì tôn trọng. Nhưng nếu bạn vì lo lắng những con người ấy mà dè chừng, canh me họ đến nỗi không còn công sức cho những việc làm khác của bản thân thì thật nực cười.
    Đừng bao giờ để người khác phải chờ đợi nếu bạn đã nhận lời làm một điều gì đó cho tập thể, cho hội nhóm của bạn. Đừng để những toan tính nhỏ nhen ích kỷ phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp của bạn với những người xung quanh! Cũng đừng quá để ý đến quyền lợi của mình mà chỉ nhăm nhăm tranh giành với người khác. Làm như vậy liệu bạn có thể có được sự coi trọng từ người khác không? Cuộc sống dẫu còn nhiều người “ cơ hội”, “ lợ dụng” nhưng đừng vì thế mà biến mình thành người chỉ biết đến quyền lợi của bản thân. Hãy làm những gì bạn đã hứa vơi người khác, cố gắng nào rồi cũng sẽ được đền đáp xứng đáng: hãy tin điều đó.
    Đừng như chú rùa kia bạn nhé, nhận lời rồi nhưng sợ người khác tranh mất phần của mình thành ra lần lữa mãi không chịu thực hiện. Chính vì sự lần lữa và chờ đợi của chú Rùa Nhí mà cả họ nhà rùa mất 19 năm chờ đợi trong cơn đói hành hạ! Đừng lúc nào cũng lo lắng hay dè chừng người khác: hãy sống một cách vô tư, thoải mái để không vướng bận những suy nghĩ ích kỷ nhỏ nhen. Đừng để người khác phải chờ đợi bạn, nếu đã nhận lời hãy thực hiện ngay khi bạn có thể. Chúng ta không có nhiều thời gian nên đừng vì thế mà lãng phí cho những việc tầm thường bạn nhé.
    Con người ta sống vốn dĩ có nhiều toan tính, bởi vì con người ích kỷ theo bản năng. Chỉ muốn những gì tốt nhất, có lợi nhất đến với mình mà luôn luôn đề phòng người khác. Nhưng mấy ai trong số chúng ta nhận ra một điều nho nhỏ? Nếu Rùa Nhí không quá toan tính, không quá vụ lợi có lẽ họ nhà Rùa đã có một chuyến picnic vô cùng vui vẻ rồi phải không?
     Đôi khi chúng ta cũng nên biết đặt quyền lợi của mình xuống một chút so với quyền lợi của cộng đồng để hoàn thành nhiệm vụ chung của tất cả. Khi bạn biết hy sinh bản thân mình vì người khác, bạn sẽ chẳng bao giờ bị bỏ rơi trong cộng đồng của mình!
Sưu tầm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s